Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

 Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu 

Chicago (18/02/2015) - Phó Thống Đốc TB Illinois, Lt. Governor Evelyn Sanguinetti, đã đến chủ tọa lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 tại Quảng trường Daley Center Plaza thuộc trung tâm thành phố Chicago. Ngoài các quan chức Hoa Kỳ thuộc các cấp liên bang, tiểu bang và thành phố còn có sự hiện diện của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu tại Chicago như Tổng Lãnh Sự Nam Dương, Thái Lan, Phi Luật Tân và đại diện các cộng đồng Á kiều như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan, Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa và Việt Nam. Cô Renee Wronecki, Hoa Hậu Illinois USA 2015, đã tình nguyện làm người hướng dẫn chương trình (Emcee) lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu (Asian Festival) năm nay.


Hình trên: Phó Thống Đốc TB Illinois, Lt. Governor Evelyn Sanguinetti đã đến chủ tọa lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 tại Chicago ngày 18/05/2015


Hình trên: Ban Tổ Chức Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 tại Chicago vào các ngày 18-22 tháng 5 năm 2015

Lễ hội Văn hóa Á Châu là một chương trình văn hóa, văn nghệ và nghệ thuật thường niên kéo dài trong 5 ngày, với hơn 25.000 quý khách Mỹ Á tham dự. Nhờ sự tham gia đông của nhiều tầng lớp không phân biệt ngôn ngữ và chủng tộc, lễ hội đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng. Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 được tổ chức và điều hành bởi Liên hội Á kiều Chicago (AACC). Lễ hội Văn hóa Á Châu đề cao tầm quan trọng của sinh hoạt đa văn hóa với mục đích xây dựng một cộng đồng nhân sinh sống động, thịnh vượng, lành mạnh. Các sinh hoạt chính của lễ hội gồm có:

     1. Triển lãm, trưng bày các di sản văn hóa Á Châu truyền thống;

     2. Chia sẻ những trải nghiệm văn nghệ qua các vũ khúc và ca khúc nghệ thuật Châu Á;

     3. Giới thiệu các món ăn Châu Á chất lượng giúp sống khỏe và sống vui;

     4. Đề cao các chương trình giáo dục khoa học, kỹ thuật và văn hóa Âu Á;

     5. Nuôi dưỡng sự hợp tác liên cộng đồng Á Châu, Âu Châu, Phi Châu và Nam Mỹ;

     6. Cổ võ song ngữ và đa văn hóa, học thêm ngôn ngữ và văn hóa của các dân tộc khác;

     7. Đề cao các hoạt động phục vụ lợi ích chung với tinh thần phi lợi nhuận toàn vẹn.


Hình trên (từ phải sang trái): Trưởng BTC Martino Tangkar, Hoa hậu Á Châu Helen Moy, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Hoa hậu Illinois USA 2015 Renee Wronecki (Miss Illinois USA 2015)


Hình trên: Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã thay mặt văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho Kỹ sư Martino Tangkar vì ông đã kiên tâm phục vụ cộng đồng phi lợi nhuận trong 15 năm qua

Để khích lệ và tưởng thưởng cho tinh thần thiện nghĩa ghi trên (Điều số 7), Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu đã thay mặt văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho Kỹ sư Martino Tangkar, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 vì ông đã kiên tâm và kiên trì phục vụ lợi ích chung của cộng đồng với tinh thần phi lợi nhuận toàn vẹn trên 15 năm qua -- trên 5,000 giờ làm việc với cộng đồng và cho cộng đồng trong tinh thần thiện nghĩa, không nhận thù lao. (Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã phát biểu bằng Anh ngữ: “On behalf of Office of the President, I am honored to present the Presidential Medal for Volunteer Community Service to Mr. Martino Tangkar for more than 15 years of dedicated volunteer service and outstanding community leadership.”)


Hình trên: Thông tin về Lễ hội Văn hóa Á châu năm thứ 14


Hình trên: Tổng Lãnh Sự Nam Dương và đại diện các cộng đồng Á kiều như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan, Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa và Việt Nam

Chương trình lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 đã được kết thúc bằng những vũ khúc văn hóa Á Châu và phần triển lãm hình ảnh cùng tranh ảnh nghệ thuật. Ban tổ chức đã cảm ơn sự đồng lao cộng tác của cộng đồng và mời gọi mọi người tiếp tục tham gia 5 ngày Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14, được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 5 năm 2015.

- Đoàn Nhân Ái


Tài liệu
:

[1] Liên hội Á kiều Chicago
http://www.aacchicago.org/archives/aac2013/index.htm

[2] Lễ hội Văn hóa Á châu

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=233

 

 

Đoàn Nhân Ái
(22/05/2015 - 1546 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái