Tổng Thống HK trao tặng Huy chương Thiện Nghĩa cho Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago

 Tổng Thống HK trao tặng Huy chương Thiện Nghĩa cho Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago

Chicago (5/12/2014) – Tuần qua, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Illinois, the Hon. Jesse White, đã nhân danh Tổng Thống trao tặng Bằng Tưởng Lệ và Huy Chương Thiện Nghĩa của Tổng Thống Hoa Kỳ cho Phương đoàn NGHĨA SINH Chicago để vinh danh tổ chức nầy đã kiên trì thực hiện các công tác thiện nghĩa bất vụ lợi trên 50 năm qua (1963-2014). Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã đại diện tổ chức Nghĩa Sinh tiếp nhận Bằng Tưởng Lệ và Huy Chương Thiện Nghĩa của Tổng Thống Hoa Kỳ.

Nội dung bằng tưởng thưởng: “Để ghi nhận lòng biết ơn, Cơ Quan Phục Vụ Cộng Đồng và Quốc Gia cùng với Văn Phòng Tổng Thống Hoa Kỳ trân trọng trao tặng Nghĩa Sinh Bằng Tưởng Thưởng của Tổng Thống để vinh danh kết ước trường kỳ của tổ chức nầy trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh hơn qua các công tác thiện nguyện.” Với chữ ký của Tổng Thống Barack Obama.

Với sự bảo trợ của Chương trình Truyền hình AC-USA TV, buổi lễ trao giải thưởng thiện nghĩa đã được tổ chức tại hội trường khách sạn Sheraton Chicago với sự tham dự của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu và trên 300 đại diện cộng đồng Á kiều như Trung Hoa, Ấn Độ, Nhật Bản, Đại Hàn, Thái Lan, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Nam Dương, Pakistan, Mã Lai Á, Lào và Miến Điện. Trong số quý vị đại diện cộng đồng người Việt tham dự lễ hội nầy có Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm, Linh Mục Cao Đức Duy, Linh Mục Nguyễn Văn Khai, Ông Huỳnh Văn Sơn, Bà Trần Thị Thanh và Ông Bà Trần Văn Quý.

Ngoài giải thưởng cho hội đoàn duy nhất năm nay là Nghĩa Sinh còn có giải thưởng cho các cá nhân ưu tú thuộc 11 cộng đồng Á kiều trong đó có Ông Võ Văn Huế, nguyên Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Chicago và quý đại diện cộng đồng Á Châu sau đây:

Được biết, Tổ chức Nghĩa Sinh đã thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1963. Nghĩa Sinh bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ vào đầu năm 1974. Từ năm 1963 đến năm 1975, Nghĩa Sinh đã thiết lập và điều hành 7 cơ sở giáo dục và xã hội sau đây:

1. Cư Xá Sinh Viên Hùng Vương (6-A đường Hùng Vương, Saigon)

2. Trường Trung Học Nghĩa Việt (6-B đường Hùng Vương, Saigon)

3. Trung Tâm Cứu Trợ Phan Đình Phùng (75 đường Phan Đình Phùng, Saigon)

4. Trung Tâm Hướng Thiện (tại trại Chánh Hưng, Saigon)

5. Chương Trình Nghĩa Sinh Sống Hùng (tại Trung Tâm Petrus Ký, Saigon)

6. Trung Tâm Tạm Trú Trần Bình Trọng (tại đường Hồng Thập Tự & Trần Bình Trọng, Saigon)

7. Địa Điểm Tự Túc Phát Triển Trần Quang Diệu (6 đường Trần Quang Diệu, Saigon).

Ngoài thành phố Saigon, Tổ chức Nghĩa Sinh đã thiết lập thêm 7 Phương Đoàn Nghĩa Sinh để hoạt động tại các tỉnh Gia Định, Bình Dương, Phước Tuy, Long An, Kiên Giang, Phan Thiết và Nha Trang. Nghĩa Sinh là những thiện nguyện viên công tác nhân đạo và phát triển lãnh đạo (volunteers for humanitarian service and leaderhip development). Nghĩa Sinh phục vụ xã hội bằng việc từ thiện, bác ái và tự luyện lãnh đạo qua việc giúp ích đồng bào, nhân loại. Nghĩa Sinh chủ trương dùng thời giờ, công sức và tài chánh của chính mình để làm việc thiện nghĩa cho tha nhân.

Tại Hoa Kỳ, Nghĩa Sinh đã thực hiện các công tác bảo trợ đồng bào tỵ nạn trong 3 thập niên 1970’s, 1980’s và 1990’s song hành với việc tổ chức các khóa huấn luyện về Kỹ năng Làm việc Nhóm (Teamwork Skills) và Phong cách Lãnh đạo (Leadership Styles). Các khóa huấn luyện và đào tạo đều dược tổ chức miễn phí cho hàng ngàn người theo học, trong đó có sinh viên, giáo sư, tu sĩ và giáo sĩ.

- Đoàn Nhân Ái

Ghi chú:

[1] Thành lập
http://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International
https://www.youtube.com/watch?v=LHlGh1wRT2Y

[2] Công tác
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=839
http://www.nghiasinh.org/?mode=aboutus
http://www.aacchicago.org/archives/aac2013/index.htm

[3] Tưởng thưởng
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/presidentreagan_medal-drhieu.pdf
https://www.youtube.com/watch?v=LR7W9pz_7Gs

 

 

Đoàn Nhân Ái
(05/12/2014 - 1915 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái