ĐGH Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Blase J. Cupich vào chức vụ Tổng Giám Mục Chicago

 ĐGH Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Blase J. Cupich vào chức vụ Tổng Giám Mục Chicago

Mời xem hình:
http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=208

Tuần qua, ĐGH Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Blase J. Cupich vào chức vụ Tổng Giám Mục Chicago thay thế ĐHY Francis George về hưu dưỡng ở tuổi 77. 

Đức Cha Cupich sinh năm 1949 tại Hoa Kỳ trong một gia đình có 9 người con. Ngài có nếp sống đơn sơ, khiêm nhường, phục vụ, thánh thiện và khó nghèo. Dù là Giám Mục của giáo phận, Đức Cha Cupich chỉ ở trong một căn phòng nhỏ bé tại Đại Chủng Viện và không làm chủ đồ đạc gì ở trong nhà ở của mình cả. 

Thụ phong Linh mục năm 1975, Cha Blase J. Cupich đã sốt sắng thi hành các công tác mục vụ và ngài vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức và khả năng phục vụ. ĐGM đã tốt nghiệp Cử nhân Triết học tại College of Saint Thomas (St. Paul, MN), Cao học Thần học tại Gregorian University in Rome (Italy) và Tiến sĩ Thần học tại Catholic University of America (Washington, DC).

Cha Blase J. Cupich được tấn phong Giám Mục Giáo phận Grapid City (SD) năm 1988 với Huy hiệu Giám mục là “Peace be with you.”

Lễ tấn phong Tổng Giám Mục Chicago sẽ được tổ chức ngày 18 tháng 11 năm 2014 tại Nhà thờ Chánh tòa Chicago.

Được biết, Tổng Giáo Phận Chicago có trên 2 triệu 200 ngàn người Công Giáo với 1.700 thánh lễ Chúa nhật hàng tuần tại 356 giáo xứ với sự hướng dẫn của 780 linh mục triều, 700 linh mục dòng và gần 2 ngàn tu sĩ nam nữ. Ngoài ra, TGP Chicago còn có 244 trường trung & tiểu học và 5 đại học Công giáo cùng với 17 bệnh viên của giáo hội.

- Đoàn Nhân Ái
Nguồn: NghiaSinh.org

Đoàn Nhân Ái
(24/09/2014 - 1689 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái