Phương đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh dâng tặng tháp chuông nhà thờ Khu vực Cồn Cỏ, Giáo xứ Cự Tân, Giáo phận Vinh

Phương đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh dâng tặng tháp chuông nhà thờ Khu vực Cồn Cỏ, Giáo xứ Cự Tân, Giáo phận Vinh

Tuần qua các anh chị đại diện gia đình Nghĩa Sinh Giáo phận VinhHà Tĩnh[1] đã tới dâng tặng tháp chuông nhà thờ Khu vực Cồn Cỏ, Giáo xứ Cự Tân, Giáo phận Vinh theo thư mời của Cha Quản xứ Phaolô Phạm Trọng Phương. Trải nghiệm 140 cây số di chuyển khứ hồi từ Thành phố Vinh đến Giáo xứ Cự Tân, Đoàn đã sốt sắng tham dự thánh lễ làm phép nhà thờ do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự. Sau thánh lễ, Đoàn đã trân trọng dâng tặng tháp chuông nhà thờ tới Cha Quản xứ Phaolô và giáo dân Giáo xứ Cự Tân.


Đáp lời mời gọi của Cha Quản xứ, Phương đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh đã hợp tác với quý Ân nhân Nghĩa Sinh Saigon và Chicago trong công tác gây quỹ xây dựng tháp chuông nhà thờ Khu vực Cồn Cỏ. Sau gần 3 tháng tích cực hoạt động, từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Sáu năm 2022, Đoàn đã tiếp nhận được 46,700,000 VNĐ – là ngân quỹ xây dựng quyên góp được từ quý Ân nhân Nghĩa Sinh Vinh, Hà Tĩnh, Sài Gòn và Chicago. Đoàn đã nhờ Cha Bernard, Quản Tòa Giám mục Giáo phận Vinh trao ngân khoản khiêm tốn này tới Giáo xứ Cự Tân.


Trong văn thư đề ngày 16/06/2022, Cha Quản xứ Giáo xứ Cự Tân đã bày tỏ lòng biết ơn tới quý Ân nhân Nghĩa Sinh các nơi đã quảng đại chia sẻ trong công trình xây dựng nhà Chúa. Cha Phaolô viết:

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tôi, Linh mục Phaolô Phạm Trọng Phương, Quản xứ Cự Tân trân trọng kính mời Thầy Giuse, Huynh trưởng Nghĩa Sinh và đại diện Gia đình Nghĩa Sinh Vinh – Hà Tĩnh đến tham dự Thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép ngôi Nguyện đường Khu vực Cồn Cỏ – Giáo xứ Cự Tân, Giáo phận Vinh. Trong dịp đặc biệt này, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên cũng sẽ làm phép chuông luôn để từ nay tiếng chuông sẽ mời gọi mọi người đến gặp gỡ Chúa và hiệp thông với nhau trong tình yêu thương.

Thân ái gửi lời cám ơn tới tất cả anh chị em Nghĩa Sinh Vinh – Hà Tĩnh – Sài Gòn – Chicago đã không ngừng yêu thương và cầu nguyện cho tôi cũng như Khu vực Cồn Cỏ – Giáo xứ Cự Tân. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê, Quan thầy Khu vực, thương ban muôn ơn lành xuống trên quý vị. Xin quý anh chị Nghĩa Sinh tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với tôi trong sứ vụ tương lai với biết bao công việc khó khăn…

Con chân thành cảm ơn Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Huynh trưởng Nghĩa Sinh đã luôn luôn đồng hành, cầu nguyện và giúp đỡ con trong bước đường mục vụ suốt nhiều năm qua, đặc biệt với ngôi Nguyện đường Khu vực Cồn Cỏ này ngang qua sự cộng tác vào công trình tháp chuông. Xin Chúa chúc lành cho Thầy và xin Thầy tiếp tục yêu thương và đồng hành với con trong tương lai nơi mảnh đất đồng chua nước mặn này.

Trân trọng,
Linh mục Phaolô Phạm Trọng Phương
Quản xứ Cự Tân, Giáo phận Vinh

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA PHƯƠNG ĐOÀN NGHĨA SINH GIÁO PHẬN VINH-HÀ TĨNH TRONG NĂM 2017, 2018, 2019, 2020, 2021 & 2022


CÔNG TÁC THÁNG 7 NĂM 2017
Được Đấng Bản quyền là Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP khuyến khích và chính thức cho phép Phương đoàn Nghĩa Sinh được thành lập và hoạt tại Giáo phận Vinh từ tháng 7 năm 2016, Đoàn đã mời gọi được hơn 90 sinh viên và thiếu niên tham dự Khóa Huấn luyện Kỹ năng Làm việc theo Nhóm (hay theo Đội ngũ). Khóa học đã được khai giảng vào đầu tháng 7 năm 2017.

---o0o---

Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã hết lòng ưu ái khuyến khích anh chi em Nghĩa Sinh tiếp tục hoạt động từ thiện bác ái và quảng bá giáo dục nhân bản trong giới trẻ. Đức Cha nhận thấy giới trẻ là niềm hy vọng và là tương lai của Giáo Hội và xã hội. Vì vậy, việc bồi dưỡng và phát triển giới trẻ như chủ trương của tổ chức Nghĩa Sinh là thật sự cần thiết trong mọi thế hệ. CÔNG TÁC THÁNG 7 NĂM 2018
Khóa Huấn luyện Dự Trưởng Nghĩa Sinh được tổ chức tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh vào thượng tuần tháng 7 năm 2018.


CÔNG TÁC THÁNG 7 NĂM 2019

Khóa Huấn luyện Dự Trưởng Nghĩa Sinh được tổ chức tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh vào thượng tuần tháng 7 năm 2019.


CÔNG TÁC THÁNG 2 NĂM 2020
Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết dâng tặng tháp chuông cùng với Nghĩa Sinh Vinh và Hà Tĩnh dâng tặng quả chuông cho nhà thờ Con Cuông ở vùng núi Nghệ An.


CÔNG TÁC THÁNG 10 NĂM 2021
Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh dâng tặng thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại tượng đài Giáo điểm Khe Thơi. Khe Thơi là nơi có đông người dân tộc miền núi sính sống.


CÔNG TÁC 12 THÁNG TRONG NĂM 2022
12 thành viên thuộc Phương đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh-Hà Tĩnh đã được cấp học bổng theo học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị và Lãnh đạo. Trong tương lai, Nghĩa Sinh có thể học thêm các chuyên ngành hữu ích khác, như: Thạc sĩ Giáo dục, Thạc sĩ Điện toán, Thạc sĩ Âm nhạc.

-----------
[1] Phương danh của quý anh chị đại diện Nghĩa Sinh Vinh-Hà Tĩnh trong Nghi thức Dâng tặng Tháp chuông Nhà thờ: NS Chu Thị Diệp, NS Hà Danh Trung, NS Nguyễn Trung Hòa và NS Nguyễn Xuân Hùng.

- Đoàn Nhân Ái

 

 

Đoàn Nhân Ái
(03/07/2022 - 1033 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái