Người Việt nhận Giải thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu” do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ

Người Việt nhận Giải Thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu” do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG

Với sự bảo trợ của Chương trình Truyền hình Comcast ACUS Television Program, Lễ trao Giải thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu” năm 2019 đã được tổ chức tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019 với sự tham dự của đại diện chính quyền Hoa Kỳ và quý vị Tổng Lãnh Sự Á châu cùng với hơn 250 đại diện các cộng đồng người Mỹ gốc Á châu vùng Chicago, trong đó có Linh mục Paul Duy Cao, Pastor of St. Celestine - St. Cyprian Parish và Linh mục Dominic Vinh Ha, Associate Pastor of Our Lady of Lourdes Parish. Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Illinois, Hon. Aurelia Puchinski chủ tọa và Giám đốc ACUS-TV, Giáo sư Lourdes Mon – điều hợp chương trình. Tổng Lãnh sự Thái Lan, Hon. Siriporn Tantipanyatep và đại diện Hội đồng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh là khách mời danh dự để trao Giải thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu” năm 2019. 

GIẢI THƯỞNG GIA ĐÌNH

Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình – là “tế bào gốc” của xã hội và là “đơn vị căn bản” của cấu trúc xã hội, vào năm 2001, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã hợp tác với Giáo sư Lourdes Mon và đại diện các cộng đồng Á Kiều tại Chicago để thành lập Giải thưởng “Gia Đình Á Châu Gương Mẫu” (GĐACGM) nhằm vinh danh những gia đình Á kiều ưu tú. Chương trình giải thưởng GĐACGM đã được liên tục tổ chức 19 lần trong 19 năm qua từ năm 2001 đến 2019 với sự tổ chức của Chương Trình Truyền Hình Á Châu ACUS-TV cùng với sự bảo trợ của các đại diện cộng đồng Á kiều – trong đó có Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh.


Gia đình anh Nguyễn Duy Đoan và chị Đông Trâm Anh đã được bình chọn nhận Giải thưởng "Gia đình Á châu Gương mẫu" năm 2019

Giải thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu” được thành lập năm 2001 nhằm mục đích đề cao vai trò quan trọng của gia đình trong việc xây dựng một xã hội lành mạnh, tiến bộ và nhân bản. Để được tuyển chọn nhận Giải thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu,” các tiến chức phải hội đủ ít nhất là 4 tiêu chí sau đây.

1. Đã chính thức lập gia đình và vợ chồng đã chung sống với nhau từ 25 năm trở lên;

2. Đã nuôi dưỡng và giáo dục con của mình nên người;

3. Đã tích cực tham gia công tác từ thiện, bác ái và các sinh hoạt xây dựng cộng đồng; và

4. Đã được một trong các đại diện cộng đồng sau đây đề cử:

  • Chinese American Community – Trung Hoa
  • Filipino American Community – Phi Luật Tân
  • Indian American Community – Ấn Độ
  • Japanese American  Community – Nhật Bản
  • Korean American Community – Đại Hàn
  • Malaysian American Community – Mã Lai
  • Pakistani American Community – Pakistan
  • Thai American Community – Thái Lan
  • Vietnamese American Community – Việt Nam


Gia đình anh chị Nguyễn Duy Đoan đã được Ban Tuyển Chọn liên Cộng đồng Á kiều vinh danh là gia đình Á châu gương mẫu năm 2019 vì đã đạt chuẩn điểm 4 tiêu chí của Ban Tổ chức: (1) Đã chính thức lập gia đình và vợ chồng đã chung sống với nhau hơn 25 năm; (2) Đã nuôi dưỡng và giáo dục con của mình nên người; (3) Đã tích cực tham gia công tác từ thiện, bác ái và các sinh hoạt xây dựng cộng đồng (như: chồng là nhạc trưởng Ca đoàn Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh hơn 25 năm qua và vợ là ca trưởng Ca đoàn Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh hơn 25 năm qua. Hơn nữa, cả hai vợ chồng đã liên tục hỗ trợ Ca đoàn Cecilia thuộc Cộng đoàn Công giáo Chicago đã hơn một phần tư thế kỷ); và (4) Đã được đại diện cộng đồng tiến cử nhận Giải thưởng GĐACGM năm 2019.

NỘI DUNG GIẢI THƯỞNG

Gia đình được bình chọn nhận giải thưởng GĐACGM sẽ nhận được những bằng tưởng lệ và huy chương sau đây:

1. Một Bằng Tưởng Thưởng GĐACGM cho người chồng;

2. Một Huy Chương GĐACGM cho người vợ;

3. Thư Chúc Mừng của Tổng Thống Hoa Kỳ cho hai vợ chồng. 

GIA ĐÌNH LÀ TẾ BÀO GỐC

Gia đình được xem như là tế bào gốc của đời sống xã hội. Gia đình còn được xem là cấu kiện chính yếu của xã hội con người vì gia đình là đơn vị căn bản của cấu trúc xã hội. Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình, giải thưởng Gia đình “Á Châu Gương Mẫu” đã được thành lập và điều hành tốt đẹp 19 năm qua. Cùng một nhận định tương tự về vai trò quan trọng của gia đình trong cộng đồng nhân loại, Liên Hiệp Quốc cũng đã chọn ngày 15 tháng 5 mỗi năm là Ngày Gia Đình Thế Giới của tổ chức Liên Hiệp Quốc (United Nations’ International Day of Families).

- Tác giả: Đoàn Nhân Ái
- Nhiếp ảnh viên: Phan Văn Hùng

Ghi chú: 

[1] Ngày Gia đình Thế giới của Tổ chức Liên Hiệp Quốc
Link: http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/intldayoffamilies.png

[2] Người Á châu ở Chicago - Illinois
Link: http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/pdfasians-aarp.pdf

[3] Nghĩa Sinh và Liên hội Á kiều Chicago
Link: http://aacchicago.net/

 

Đoàn Nhân Ái
(26/11/2019 - 1197 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái