Linh mục Quản nhiệm Nhà thờ Con Cuông trao tặng Bằng Tri ân cho Nghĩa Sinh Công Giáo Vinh và Hà Tĩnh ngày 11/04/2019

Linh mục Quản nhiệm Nhà thờ Con Cuông trao tặng Bằng Tri ân cho Nghĩa Sinh Công Giáo Vinh và Hà Tĩnh ngày 11/04/2019

Giáo họ Độc lập Con Cuông trực thuộc Giáo phận Vinh đã được thành lập năm 2015 nhưng sau hơn 4 năm vẫn chưa có tháp chuông và bộ chuông cho nhà thờ. Đáp lời mời gọi của Cha Quản nhiệm và đáp ứng nhu cầu của giáo dân, Liên đoàn Nghĩa Sinh Công giáo Vinh-Hà Tĩnh và một số giáo dân người Việt tại Lào cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã hợp tác quyên góp để xây dựng tháp chuông Nhà thờ Con Cuông.

Để bày tỏ lòng biết ơn từ Ban Mục vụ và giáo dân Nhà thờ Con Cuông với qu‎ý ân nhân Nghĩa Sinh, Linh mục Phaolô Phạm Trọng Phương, Quản nhiệm Nhà thờ Con Cuông, đã đích thân đến trao Bằng Tri ân cho Ban Đại diện Liên đoàn Nghĩa Sinh Công Giáo Vinh-Hà Tĩnh. Nghi thức Tri ân đã được tổ chức vào ngày 11/04/2019 tại phòng họp nhà hàng Toàn Hữu ở thành phố Vinh. Đây là sáng kiến của Cha Phaolô để bày tỏ lòng biết ơn với qu‎ý ân nhân của Giáo họ Độc lập Con Cuông.

Tham dự nghi thức trao Bằng Tri ân có sự hiện diện qu‎ý báu của Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hồng Ân, Tuyên úy Nghĩa Sinh Công Giáo Vinh và Trưởng đoàn Nghĩa Sinh Thái Văn Diệu cùng qu‎ý anh chị đại diện liên đoàn ở nhiều giáo xứ đến tham dự. “Tạ ơn Trời, cảm ơn nhau, biết ơn đời và vũ trụ cho tất cả mọi người và mọi thứ hiện hữu quanh ta” là tâm tình thể hiện lòng biết ơn mà Cha Quản nhiệm Nhà thờ Con Cuông đã bày tỏ trong nghi thức tri ân. 


Sau Nghi thức Tri ân, Cha Quản nhiệm đã mời Cha Tuyên úy cùng qu‎ý đại diện Nghĩa Sinh dùng cơm tối với ngài tại một nhà hàng ở thành phố Vinh trong tình yêu thương và phục vụ với l‎ý tưởng bác ái và công bình của Đức Kitô. Cha con vui vẻ thân tình trong tiếng nói, tiếng cười và lời mời gọi cải thiện bản thân, giúp ích tha nhân và tự luyện lãnh đạo bản thân để chuẩn bị cho sứ vụ hướng dẫn gia đình, học đường, cộng đồng trong tương lai.

Được biết ngày 21/03/2019 vừa qua, Cha Quản nhiệm đã đích thân vào Saigon để chào thăm Nghĩa Sinh và trao tặng Bằng Tri ân cho Đoàn Công tác Xã hội Nghĩa Sinh trong công tác hỗ trợ tài chánh và hoàn thành tốt đẹp việc đúc chuông tại Nam Định và chuyên chở chuông về Nhà thờ Con Cuông tại thôn Trung Thành, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Trong dịp nầy, giáo sĩ và giáo dân GHĐL Con Cuông đã vinh hạnh chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên đến làm phép chuông và dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày trọng đại nầy.


Cảm ơn Cha Quản nhiệm đã làm gương sáng cho anh chị em Nghĩa Sinh về cung cách thể hiện lòng biết ơn. Vì lòng biết ơn biến năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực như nữ sĩ Melody Beattie đã chia sẻ, “Không có tình huống hay hoàn cảnh nào quá nhỏ hay quá lớn đến mức nó không thể bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của lòng biết ơn. Chúng ta có thể bắt đầu với con người chúng ta và những gì chúng ta có ngày hôm nay, hãy áp dụng lòng biết ơn và để lòng biết ơn đó làm những điều kỳ diệu của nó sau đó.”

- Đoàn Nhân Ái

 

 

Đoàn Nhân Ái
(15/04/2019 - 2025 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái