Đoàn CTXH Nghĩa Sinh giúp bộ chuông 50 triệu cho một xứ đạo nghèo tại cù lao Mỹ Phước

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh giúp bộ chuông 50 triệu cho một xứ đạo nghèo tại cồn Mỹ Phước (tỉnh Sóc Trăng)

Hôm nay đánh dấu ngày Đoàn CTXH Nghĩa Sinh giúp bộ chuông cho một xứ đạo nghèo tọa lạc tại cồn Mỹ Phước (tỉnh Sóc Trăng). Thể theo lời yêu cầu của người dân trong một xứ đạo nghèo không thể thu xếp để có được một bộ chuông cho nhà thờ nằm trên một cù lao xa xôi, hẻo lánh. Các đại diện Đoàn CTXH Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đã đích thân đến cù lao Mỹ Phước để điều nghiên, kết hợp và tìm phương cách hỗ trợ.

Đáp ứng nhu cầu tinh thần thiết thực của đồng bào, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kêu gọi và đã được các nhà hảo tâm quảng đại đáp ứng, giúp đỡ. Sau khi có đủ kinh phí cho một bộ chuông khiêm tốn, đoàn đã đặt đúc một bộ chuông trị giá 50 triệu VNĐ. Bộ chuông nầy đã được Nghĩa Sinh đặt làm tại Kiên Lao, tỉnh Nam Định -- là địa danh nổi tiếng về nghề đúc chuông ưu tú tại Việt Nam về cả “thanh” (âm thanh trong sáng và vang xa) và “sắc” (cấu trúc nghệ thuật và thẩm mỹ).

Sau khi các nghệ nhân đã hoàn thành công việc đúc kết, bộ chuông đã được quý anh chị Nghĩa Sinh sắp xếp vận chuyển bằng xe từ Kiên Lao, tỉnh Nam Định về tới Ngã 7 Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng để Linh mục Quản xứ và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đến nơi tiếp nhận. Sau khi được Cha Quản xứ làm phép, bộ chuông được giáo xứ hiến kính Đức Mẹ trước khi được các nghệ nhân trong xứ chuyển treo và bảo quản trên tháp chuông nhà thờ.

Ngoài bộ chuông là phần quà tinh thần cho mọi người trong giáo xứ, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh còn hỗ trợ những phần quà thể chất như sau:

  • Đào 10 giếng nước uống cho các hộ gia đình nghèo;
  • Tặng 50 phần gạo (trị giá 5 triệu VNĐ) giúp người dân tộc Ba Na;
  • NS Lê Minh Luận tặng 50 gói nhu yếu phẩm (gồm đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn);
  • NS Trịnh Thị Hương tặng 50 thùng mì;
  • NS Nguyễn Cẩm Tâm giúp chi phí di chuyển;
  • Huynh Trưởng Nghĩa Sinh hỗ trợ ẩm thực cho đoàn công tác.

Tiếp xúc với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh trong dịp huynh đến thăm cồn Mỹ Phước, Linh mục Quản xứ Giuse Nguyễn Vĩnh Phan đã ngỏ lời cảm ơn huynh trưởng và Đoàn CTXH Nghĩa Sinh -- với tinh thần thiện nguyện, đã dành thời thờ đến vùng sâu vùng xa giúp đỡ dân nghèo -- không phân biệt tuổi tác, nam nữ, tôn giáo... để đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân nghèo: vừa nhu cầu thể xác lẫn nhu cầu tình thần.

Xin mời xem hình ảnh hoạt động của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tại cồn Mỹ Phước (15/05/17).


Hình trên: Đại diện Đoàn CTXH Nghĩa Sinh Saigon, Phan Thiết và Phước Tuy trao tặng bộ chuông Kiên Lao (tỉnh Nam Định) đến Cha Quản xứ và BCH Giáo xứ.


Hình trên: Sau khi được Cha Quản xứ làm phép, bộ chuông được giáo xứ hiến kính Đức Mẹ.


Hình trên: Quý
nghệ nhân trong xứ đang chuyển treo và bảo quản trên tháp chuông.


Hình trên: Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tặng 10 giếng nước uống cho đồng bào thuộc các hộ nghèo.


Hình trên: Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đang nghiệm thu các giếng nước uống và phân phối các phần quà cho đồng bào nghèo.


Cồn Mỹ Phước là nơi Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đến phục vụ đồng bào trong 3 năm: 2016, 2017 và 2018. Photograph by Map data@2017 Google.

 

- Đoàn Nhân Ái

Xin mời xem thêm thông tin liên hệ:
https://nghiasinhvn.wordpress.com/
https://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International

 

 

 

 

 

Đoàn Nhân Ái
(24/05/2018 - 1732 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái