Nghĩa Sinh tham dự Hội Tết Ất Mùi Chicago ngày 21 tháng 02 năm 2015 (nhằm ngày mồng 3 Tết)

 Nghĩa Sinh tham dự Hội Tết Ất Mùi Chicago ngày 21 tháng 02 năm 2015 (nhằm ngày mồng 3 Tết)

Nghĩa Sinh tham dự Hội Tết Ất Mùi ngày 21 tháng 2 năm 2015 (nhằm ngày mồng 3 Tết) tại Chicago. Hội Tết Ất Mùi 2015 do Hội Người Việt – phối hợp với các tổ chức tôn giáo (như Chùa Quang Minh, Chùa Trúc Lâm, Cộng đoàn Công Giáo Mân Côi, Giáo xứ Trinh Vương) và các hội đoàn (như Hội Nghĩa Sinh, Hội Cao Niên, Hội Cựu Chiến Sĩ) – để tổ chức cho đồng hương Việt Nam vùng Chicago một ngày Tết Nguyên Đán truyền thống, ý nghĩa.

Mời bấm vào đây để xem hình:
http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=221

Chương trình Tết Ất Mùi gồm có lễ chào quốc kỳ, nghi thức tưởng niệm các tử sĩ, nghi lễ tế tiên tế tổ, diễn văn khai mạc, trình diễn múa lân, lì xì thiếu nhi, văn nghệ quê hương. Ngoài ra còn có các gian hàng hội chợ của các cộng đoàn tôn giáo và hội đoàn Việt Nam vùng Chicago. Chủ Tịch Hội Người Việt, Bác sĩ Hoàng Đức Hiền đã chào mừng quý khách và gởi lời chúc Tết nồng nhiệt và thân ái nhất đến toàn thể cộng đồng. Ông chúc mọi người và mọi gia đình một năm mới bình an, khỏe mạnh, phúc lợi và phước hạnh.

Nghi lễ Tế Tiên Tế Tổ: Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã cùng với Cụ Chủ Tịch Hội Cao Niên đã lên niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ – được trang trọng đặt trên lễ đài trong hội trường Saint Andrew Auditorium Chicago.

Chương trình Văn nghệ Tết được tổ chức tốt đẹp trong tình đồng hương và nghĩa đồng bào qua phần chương trình ban ngày. Vào buổi tối (từ 8g tối đến 1g sáng), Nghĩa Sinh Chicago đã góp phần hỗ trợ cho chương trình văn nghệ dạ vũ mừng Xuân mới của HNV. Trong bàn tiệc Nghĩa Sinh có sự hiện diện của Linh mục Nguyễn Văn Khai, Ông Chủ tịch CĐCG Mân Côi Vũ Công Thuần, Trưởng NS Mai Nghĩa và Chị Phạm Thị Hương, Huynh Trưởng NS Nguyễn Trung Hiếu, Ông Bà Nguyễn Xuân Hy, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai và Kỹ sư Mai Phước.

Xin Thượng Đế chúc lành cho những hoạt động hợp tác từ ái giữa Nghĩa Sinh với các đoàn thể thiện nguyện tại Chicago được tiếp tục duy dưỡng và phát triển như đã được thực hiện từ trước đến nay (1974-2015). 

- Đoàn Nhân Ái  

Hình ảnh ghi nhận trong bài viết nầy là của Nhiếp ảnh viên KHÚC HỮU CHẤP & MAI PHƯỚC.

BBT Liên Nghĩa xin chân thành cám ơn quý vị.

 

Đoàn Nhân Ái
(26/02/2015 - 28298 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái