Nghĩa Sinh Sài Gòn và Nghĩa Sinh Phước Tuy tặng 75 lu đựng nước uống cho đồng bào nghèo tại huyện Trà Ôn và Vũng Liêm (Vĩnh Long) ngày 15-05-2016

Nghĩa Sinh Sài Gòn và Nghĩa Sinh Phước Tuy tặng 75 lu đựng nước uống cho đồng bào nghèo tại huyện Trà Ôn và Vũng Liêm (Vĩnh Long) ngày 15-05-2016

Vĩnh Long (15-05-2016) – Đoàn Công tác Xã hội Nghĩa Sinh Sài Gòn và Nghĩa Sinh Phước Tuy đã đến công tác tại 2 huyện Trà Ôn và Vũng Liêm thuộc tỉnh Vĩnh Long ngày 15-05-2016. Tại đây, đoàn đã phân phối 75 lu đựng nước uống cho đồng bào nghèo, 25 phần quà cho học sinh nghèo (gồm sách vở và dụng cụ học sinh), và 300 kg quần áo cho những gia đình có nhu cầu cần thiết.

Qua đợt công tác ngày 17-04-2016 vừa qua, Đoàn Công Tác Xã Hội Nghĩa Sinh nhận thấy các gia đình nghèo khó không có lu đựng nước uống, phải uống uống nước bẩn và sinh ra nhiều bệnh tật. Quý vị lãnh đạo tinh thần cũng đề nghị Nghĩa Sinh vận động giúp đỡ mỗi gia đình cực nghèo một lu đựng nước uống.

Đáp lại nhu cầu cần thiết của các gia đình cực nghèo cần nước sạch để uống và đáp lời đề nghị của quý vị lãnh đạo tinh thần, ngày 15-05-2016 vừa qua, Nghĩa Sinh Sài Gòn và Nghĩa Sinh Phước Tuy đã có chuyến công tác đến 2 huyện Trà Ôn và Vũng Liêm - nghiệm thu và giao 75 lu đựng nước uống cho đồng bào nghèo.

Xuất phát từ Phước Tuy từ lúc 3 giờ sáng nhưng vì bị kẹt đường nên mãi đến 11 giờ trưa xe của Đoàn Công tác Xã hội Nghĩa Sinh mới tới được huyện Trà Ôn. Tại địa điểm công tác, Nghĩa Sinh thấy nhiều gia đình bà con đã kiên nhẫn đến chờ đợi từ sáng sớm.

Trưởng Hồng Lam, đại diện đoàn công tác, đã kính lời chào thăm đồng bào và giới thiệu quý anh chị trong đoàn công tác - là các Trưởng và Thiện nguyện viên Nghĩa Sinh từ Sài Gòn và Phước Tuy đến giúp đỡ bà con. Đoàn đã nhanh chóng đi nghiệm thu những chiếc lu nước và giao lại cho bà con. Theo danh sách, huyện Trà Ôn nhận 25 chiếc lu đựng nước uống. Giá đúc mỗi chiếc lu đựng nước ở Trà Ôn là 850.000 VNĐ.

Sau công tác ở huyện Trà Ôn, đoàn công tác đã đến huyện Vũng Liêm vào lúc xế trưa. Để tranh thủ thời gian công tác, Trưởng đoàn công tác đã đề nghị Nghĩa Sinh đi nghiệm thu và bàn giao các lu nước. Xong công tác rồi mới dùng trưa.

Tại huyện Vũng Liêm, quý anh chị Nghĩa Sinh đã phân phối 50 chiếc lu đựng nước uống do Nhóm Phật tử Đạo Tâm và thân hữu gởi tặng. Giá đúc mỗi chiếc lu đựng nước uống ở Vũng Liêm là 750.000 VNĐ. Vì trời cực nóng, các em học sinh nghèo phải về nhà nên Nghĩa Sinh đã nhờ Ban Lãnh đạo Tinh thần chuyển 25 phần quà gồm sách vở và dụng cụ học sinh đến các em nghèo hiếu học. Đoàn cũng đã gởi lại 300 kg quần áo để nhờ Ban Lãnh đạo Tinh thần phân phối cho những gia đình có nhu cầu cần thiết.

Sau công tác ở Vũng Liêm thì trời đã về chiều. Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tranh thủ thời gian dùng bữa trưa thanh đạm nhưng đậm đà tình nghĩa đồng bào - để kịp giờ lên đường về Sài Gòn và Phước Tuy đúng hẹn.

Nhận được tin Đoàn CTXH Nghĩa Sinh phục vụ tại Vĩnh Long, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã gởi điện thư thăm hỏi, chúc mừng và cảm ơn Trưởng Nguyễn Hồng Lam và quý Trưởng cùng quý anh chị Nghĩa Sinh trong đoàn công tác.

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh chân thành cám ơn quý ân nhân sau đây đã quảng đại đóng góp chi phí cho 75 lu đựng nước uống cho bà con gặp khó khăn, 25 phần quà cho học sinh nghèo, và 300 kg quần áo cho những gia đình có nhu cầu cần thiết.

 CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ ÂN NHÂN

Nhóm Phật tử Đạo Tâm

Nghĩa Gia Long

Cô giáo Lê Thị Thùy Mỹ

Chị Yến Hà

NS Ngọc Sang

Anh chị Ái Loan & Nguyễn Đăng Phúc

Chị Nguyễn Thị Lan

Chị Dominique Tran

Bác Đinh Văn Đầu

Chị MiMi(TĐN)

Ông Nguyễn Văn Thùy

Chị Aline Huỳnh

Cháu Hoàng Nhật Phương Anh 

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh cũng xin chân thành cảm ơn quý Trưởng và Nghĩa Sinh Sài Gòn cùng quý Trưởng và Nghĩa Sinh Phước Tuy đã không quản ngại thời giờ, công sức và đã hân hoan đến tham gia công tác xã hội, từ thiện giúp đỡ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa.

Nguyện xin Đấng Thiêng Liêng chúc lành cho quý vị ân nhân và quý anh chị Nghĩa Sinh cùng toàn thể bửu quyến. Hẹn tái ngộ trong các chuyến công tác tương lai.

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
- Đoàn CTXH Nghĩa Sinh

 

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh
(17/05/2016 - 2898 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn CTXH Nghĩa Sinh
26 - Lòng biết ơn (22/11/2008 - 23810 lượt xem)